Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 99
Tháng này 5353
Tổng truy cập 385690

ALICE 5 / DIỆP CHÍ HUY

Sau này ông nghe Alice kể lại cái buổi sáng hôm đó như đã hẹn nàng đến gặp ông thì thấy ông bị sốt , ông nói với nàng rằng không biết hôm qua ngủ thế nào mà rớt khỏi sofa và cú ngã khiến ông cảm thấy đau nhức phía  sườn bên trái .

Alice lấy nước ấm và chườm cho ông . Những ngày đau ốm này Alice thường hay ghé thăm chắm sóc ông càng nhận ra sự giống nhau đến kinh ngạc giữa nàng và người con gái mà ông thường hay gặp trong những giấc chiêm bao . Ông cũng dần dần nhận ra sự khác biệt rõ rệt tính cách giữa Alice và con chuột ranh mãnh kia .

Alice chân thật và nhu mì , nàng có một sở thích kỳ lạ so với tuổi của nàng , nàng thích xem những bộ phim hoạt hình hay cổ tích dành cho lứa tuổi thiếu nhi . Ông hỏi nàng cho ông biết vì sao nàng không coi phim người lớn mà toàn  thích coi phim trẻ con như vậy nàng trả lời ông một cách gãy gọn rằng nàng không có tuổi thơ .

Những chuỗi ngày đến từ nhà đến trường với nàng là từng nỗi khiếp đảm bị đám học sinh nữ cùng trường ức hiếp chỉ vì nàng quá cao và có nét gì đó không giống như bọn chúng nó mà thay vì thổ lộ để được người lớn  bênh vực hay giúp nàng thoát ra sự quấy nhiễu nàng lại bị ăn đòn thêm từ  chính cha mẹ mình . Đòn roi là phương pháp giáo dục duy nhất mà nàng được nhận hưởng từ lúc còn bé cho đến khi trưởng thành từ trong nhà và trên con đường đi học mỗi ngày  .

Alice nói với nàng cái chết không có gì phải đáng sợ , cái đáng sợ chính là phải sống đọa đày , câm nín mỗi ngày không biết chia sẻ cùng ai .

 Alice không lẫn tránh những vấn đề nhạy cảm như là trinh tiết  , nàng không né tránh hay trả lời vòng vèo . Và qua những câu chuyện với nàng ông nhận thấy một sự khác biệt lớn giữa thời ông và ngày hôm nay quả là quá xa . Alice biết giá cả của cái lần đầu ấy cụ thể bao nhiêu bao nhiêu vì có những trang web đặt hàng cho các thiếu nữ như thế nào , thế nào . Và cái chuyện nàng mất trinh ông thấy thật là ngộ nghĩnh .

Alice nhận tin thằng bạn trai nhập ngũ , nàng quay về nhà lục tìm xem có gì để tặng cho nó trước lúc lên đường , nhìn quanh trong nhà chẳng thấy có cái gì đáng giá  và thế là nàng quyết định cho hắn cái đó . Nàng nói mới cho hôm hè chỉ vì cảm kích sự quan tâm của hắn dành cho nàng trước kia ,  nhưng giờ đã chia tay xong vì hắn không biết và trân trọng cái hắn đang có , về sau hắn cư xử với nàng ngày càng thô lỗ .

Trong những ngày Alice tham gia  biên tập những bài viết cho cuốn sách của ông , trong những ngày nàng  chăm sóc  ông đau ốm ,  ông dần cảm nhận một điều gì đó thật ấm áp trong ánh nhìn của nàng dành cho ông . Ông với nàng chuyện trò với nhau như hai tri kỷ  mặc dù khoảng cách chênh lệch tuổi tác giữa nàng với ông quá lớn . Ông lớn tuổi hơn cả cha của nàng chỉ nhỏ hơn tuổi ông nội của nàng chút ít .Thế nhưng có những điều nào nhỏ nhẹ khuyên nhủ làm ông cảm thấy bất ngờ có những điều nàng suy nghĩ còn chín chắn và chững chạc hơn cả ông .

Ông từ nhiều năm nay phải sống chung với thuốc men , ông đã quá quen nhưng nàng bảo bệnh ông là do tích tụ oán khí nhiều năm và nếu ông không không thay đổi thì bệnh tình của ông không thể dứt được và ông sẽ phụ thuộc suốt đời vào các hóa chất đưa trực tiếp vào cơ thể ông mỗi ngày với danh nghĩa thuốc trị bệnh cho ông .

Ông nói với nàng ông ngày càng cô đơn , bạn bè không còn mấy kẻ tri âm , tri kỷ vì ngày ông càng nhìn ra chân tướng một con người ngay tức thì không như trước kia và những kẻ vô lại cũng nhanh chóng nhận biết ông đọc vị bọn chúng mà tránh tiếp xúc với ông . Tin tức , thời sự đọc xong ông cảm thấy buồn bực và phiền não . Ông lên tiếng thì cảm thấy bớt ám ảnh dằn vặt nhưng dần dần cảm thấy lẻ loi và bất lực trước hiện tình , kết quả ông mang trong người đủ thứ bệnh tật do ẩn ức dồn nén gây ra  rối loạn nội tiết .Các chỉ số xét nghiệm của ông bác sỹ cảnh báo đều ở mức báo động .

Ông nói với nàng ông ngày càng bất mãn với đám gọi là  trí thức , ông ngày càng xấu hổ với tầng lớp này , đa phần háo danh , thực học , sở học không có , cơ hội và lưu manh trà trộn ngày một đông . Ông ghét sự giả dối và không khoan nhượng với bọn này . Ông tự vác thập giá sứ mệnh tuyên chiến  . Ông biết điều đó ảnh hưởng đến hình ảnh của chính mình nhưng chấp nhận , cái gì cũng đều có cái giá của nó . Ông giải thích cho nàng vì sao bọn vô lại nó xem thường kẻ trí thức . Ông nói vì bọn vô lại nó bất chấp lý lẽ , bất chấp tự trọng nó không từ bỏ thủ đoạn đê hèn miễn là đạt cho được mục đích vì vậy nó coi bọn  trí thức như cứt . Trí thức lịch sự và sĩ diện hão với đám này , hãy thử hình dung nó xâm nhập vô nhà cướp bóc hãm hiếp vợ con thì trí thức giả cầy sẽ nói lý lẻ và yêu cầu lịch sự hoặc van nài bọn chúng hãy nhẹ nhàng , hãy lịch sự hãy xem cư xử như vậy có đúng đạo lý , pháp lý không .

Ông nói với nàng ông chỉ là một người có biết chữ và cuộc sống đi đây đó dạy ông với những kẻ vô lại  giả điên ông sẽ điên thực , giả say ông còn say hơn  và  ông sẳn sàng sống chết với nó vì ông biết với những kẻ vô lại chắc chắn gặp thời cơ nó sẽ tìm cách không chỉ giết mà còn tìm thủ đoạn hủy diệt thanh danh đối phương  đến muôn đời .

Ông nói với từng tuổi này nó đã định hình tính cách , tự ông biết mình dễ bị tổn thương và cảm xúc lôi đi , không thổ lộ hay nói ra ông bị dằn vặt và ám ảnh trong tiềm thức , chỉ bắt gặp một ánh mắt lạc loài tự dưng đêm nào ông cũng giật mình thức giấc và chỉ khi ông viết ra xong tác phẩm thì ông mới tìm lại giấc ngủ bình thường hay những tổn thương vô lối làm ông nổi sân phải la hét thì ông mới thoát ra khỏi được những dằn vặt . Ông biết mình đang mấp mé lằn ranh của những cơn điên loạn vì phát hiện sau những lần như thế đầu  óc của ông trơn nhẵn không lưu lại một chút ký ức về những hành vi và lời nói của mình trong những lúc như vậy . Ông nói như xưng tội với Alice ,  tự dưng  ông chảy  nước mắt và òa khóc như một đứa con nít được mách lại  những ức hiếp khi không có mặt mẹ mình ở đó .

 

Nàng bỗng dưng trở  thành cô giáo và ông trở thành một đứa học trò con nít . Nàng hỏi ông bao nhiêu tuổi rồi , ông liệu sống bao nhiêu ngày nữa mà còn dính mắc thị phi , sống cho thiên hạ , ông phải sống cho ông , ai làm phiền thì ông bỏ đi không chơi , không quan tâm , ông phải hướng đến những cái ảnh hưởng  tích cực  với sức khỏe của ông , với tâm trạng của ông chứ .Ông phải tập suy nghĩ nhiều đáp án với cách xử lý một vấn đề và chọn cho ra cho mình cái nào có lợi nhất cho bản thân ông để mà xử lý chứ đừng để cảm xúc dẫn dắt .

Càng nói chuyện ông càng phát hiện ra nàng chín chắn hơn so với cái tuổi mới ngoài hai mươi của nàng rất nhiều và có những vấn đề  nàng còn chững chạc hơn cả chính ông . ( Còn tiếp ) ALICE 6

SẢN PHẨM  VÀ DỊCH VỤ CỦA NGHEUNGAO.COM

Tin liên quan

Back To Top