Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 96
Tháng này 5350
Tổng truy cập 385687

ALICE 6/ DIỆP CHÍ HUY

Alice đưa điện thoại cho ông và bảo có Vương giáo sư gọi đến .

Vương trách ông không tuân thủ những điều căn dặn đã tự ý gỡ lá bùa xuống làm tình hình sẽ phức tạp hơn bởi con chuột đó  vô lại được trong nhà rồi thì khó đuổi ra hay bắt nó lại được lắm . Sức khỏe ông đã suy kiệt mà nó luôn tìm cách để hút kiệt tinh của ông thì ông chỉ có chết sớm nay mai mà thôi . Ông nghĩ bụng mà không dám nói ra cho bạn biết may còn có Alice bên cạnh ông thấy khuây khỏa đôi chút chứ nếu không gặp lại con chuột đó  chắc ông cũng  không thiết sống làm gì nữa .

Vương bảo để tìm cách trục con hay bắt con chuột đó sớm và sẽ sang chỗ ông tiến hành .

Tối hôm  nói chuyện với Vương  , vừa chìm vô giấc ngủ ông lại thấy nó đến , lần này nó chẳng cần dấu giếm cái đuôi dài thòng như hôm trước , nó mặc bộ đồ bikini màu rượu chát , chiếc đuôi nó lắc lư mỗi khi nó di chuyển ông càng thấy duyên dáng lạ thường , trông nó như các cô siêu mẫu  trong chuyên mục Victoria’s  secret fashion show trên kênh FTV  với các phụ kiện gắn thêm trên người quái dị nhưng đáng yêu .

Nó nói nó biết ông  Vương định làm gì nó rồi , nó bảo riêng  ông đừng có manh động nếu muốn bỏ nó . Nó cầm cái ly uống rượu vang của ông  ném xuống nền nhà , cái ly vỡ tan tành . Nó bảo ông xem mà liệu hồn , một khi đã đỗ vỡ rồi thì có hàn gắn lại kiểu gì cũng chỉ là những mãnh thủy tinh vụn vỡ không bao giờ  còn là cái ly ban đầu nữa . Ông bảo ông Vương là tôi chỉ muốn làm bạn vong niên với ông mà thôi , ông ấy bỏ cái ý định  tìm cách ngăn trở . Xong nó tiến đến gần ôm ông và khóc rưng rức .

Ông ôm nó , vuốt ve với ý định an ủi , ông bảo ta gần nàng như quẹt ga gần xăng , như nam châm gần sắt , tình bạn  này rồi sẽ kéo dài được bao lâu nữa .Nó bảo khi nào nó lấy chồng lúc đó hẳn hay  . Ông cũng không muốn nó đau lòng và tự ông cũng cảm thấy mình cũng không thể chịu đựng được nếu không còn gặp lại nó ông đồng ý với nó việc duy trì tình bạn vong niên như nó đề nghị mà thực bụng ông không dám  tin là kéo dài được trong bao lâu . Cứ nhớ nghĩ đến nó ông đã thấy rạo rực thịt da , huống hồ nó thì  cứ luôn tìm cách cạ quẹt cái đuôi và thân thể nó vô người ông . Đêm nay ông và nó ôm nhau ngủ , ông đau khổ đóng vai Liễu Hạ Huệ như ngày đầu quen nó,  có khác hơn là giờ ông được  vuốt ve, sờ nắn  đuôi nó , động chạm đến cơ thể nó mà  không bị nó mắng mỏ hay tát ông như trước kia nữa  , nó cũng chẳng ngủ cứ rúc ra , rúc rích , sờ mó râu ria , khuôn mặt , chân tay ông cả đêm .Cho đến gần sáng ông mới  chìm vào giấc ngủ rất sâu và ngày mai ông sốt không thể nào gượng dậy được .

Lúc Alice đến thì thấy chiếc ly uống rượu vang thường ngày của ông vỡ tan tành còn ông thì sốt li bì không còn biết gì nữa , nàng phải gọi xe cấp cứu bệnh viện Thiện Nhân gần nhà để đưa ông vô bệnh viện cấp cứu .

Mấy ngày ông ốm nặng Alice một mình lui tới và chăm sóc ông trong bệnh viện , nàng cũng thông báo cho ông một số tin vui những bài biên khảo của ông về biểu tượng Hồ ly Tinh trong văn học được nàng dịch ra tiếng Anh đã có một tạp chí ở Mỹ đăng và gửi nhuận bút cho ông , một số tạp chí khác quan tâm đến những bài dịch tiếp những bài viết khác của ông  . Ông vui cảm ơn nàng và tặng cho nàng toàn bộ số tiền đó cho nàng để nàng chi dụng .

Nàng cũng khuyên ông tập quên những điều vun vặt  của đời sống bát nháo ngày hôm  nay để tránh đi những phiền não làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ông .Ông nói với nàng ông thuộc típ người thừa hưởng giáo dục truyền thống khác với thế hệ nàng . Và những trải nghiệm đời sống ông rút ra những kẻ chuyên nói về những điều vĩ đại đa phần là lũ bại hoại . Đại dương là tập hợp của những giọt nước , không có giọt nước không có đại dương ,người hiền lương việc thiện nhỏ vẫn làm , việc ác dù bé xíu vẫn không làm , đó là cái khác với đám tuyên bố hùng hồn về những điều đại nghĩa nhưng hành xử không trung thực và tệ hại với những điều hết sức nhỏ nhặt trong đời sống hàng ngày .

Vương giáo sư nghe Alice báo liền đến thăm bạn trong bệnh viện  , nhìn thần sắc của bạn mình ông biết tình hình sức khỏe bạn quá tồi tệ như vầy càng thêm quyết tâm trừ khử con yêu tinh kia . Kinh nghiệm cho ông biết nó sẽ không bỏ đi mà tìm cách trốn lại trong nhà bạn mình . Ông suy  nghĩ  cách bắt và trừ khử con yêu tinh kia  trong khi bạn còn đang dưỡng thương trong bệnh viện

Và cái việc bắt nó đã dẫn ông đến một tình huống  mà ông không thể hình dung  , không lường trước và ông không có cách nào để có thể đánh đuổi được nó ra khỏi đây được nữa .

. ( Còn tiếp ) ALICE 7

SẢN PHẨM  VÀ DỊCH VỤ CỦA NGHEUNGAO.COM

Tin liên quan

Back To Top